Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Bà bầu sẽ cần đến những cách thư giãn hằng ngày này để luôn thoải mái và sinh em bé vui vẻ

16/12/2018 06:00

Với những phụ nữ trong thai kì, việc giữ tâm trạng luôn ổn định và vui vẻ là vấn đề hàng đầu cần được quan tâm. Cùng cải thiện tâm trạng với những cách thư giãn cho bà bầu để giữ tinh thần lạc quan và sinh em bé vui vẻ nhé!

Nghe nhạc


Nhiều người khuyên bạn không nên nghe nhạc rock hoặc những loại nhạc có tiết tấu và giai điệu mạnh mẽ như EDM, nhưng sự thật là bạn hoàn toàn có thể nghe bất cứ thể loại nhạc nào mà bạn yêu thích trong quá trình mang thai như một cách thư giãn cho bà bầu hiệu quả tức thời. Thả mình vào không gian của những giai điệu, tâm trạng của bạn sẽ được cải thiện và đầu óc thư giãn thoải mái. Nghe nhạc mỗi ngày cũng giúp trí não thai nhi được kích thích và phát triển mạnh mẽ ngay từ khi ở trong bụng mẹ nữa đấy!
 
 

Massage


Ở những tháng giữa và cuối thai kì, bụng to hơn và các vấn đề phát sinh như phù chân sẽ khiến cho mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi mỗi ngày. Bên cạnh việc cố gắng vận động nhẹ nhàng mỗi ngày, bạn có thể nhờ người thân hoặc đi đến các spa chăm sóc cơ thể để massage thư giãn, quên đi những mệt mỏi và lấy lại tinh thần thoải mái. Massage cũng là biện pháp giúp lưu thông máu hiệu quả mà bà bầu cần để nâng cao sức khỏe, sẵn sàng cho thời điểm “lâm bồn”.
 
 

Ăn ngon


Thức ăn là thứ cải thiện tâm trạng nhanh chóng. Nếu cảm thấy quá nặng nề, hãy thưởng cho mình những bữa ăn ngon miệng để cải thiện tâm trạng. Tuy vậy, cách này không nên áp dụng thường xuyên để tránh tăng cân quá đà khi mang thai và dư chất, có hại cho cả mẹ lẫn em bé trong bụng nhé!
 
 

Hít thở sâu


Tập trung hít thở sâu mỗi ngày là cách để tâm trạng dịu lại nhanh chóng. Hít thở sâu giúp hệ thần kinh thư giãn và bạn sẽ cảm nhận rõ bầu không khí trong lành, nhẹ dịu mà bạn hít vào. Khi thở ra, những căng thẳng, áp lực dường như thoát ra khỏi cơ thể và bạn sẽ nhanh chóng lấy lại tâm trạng vui vẻ, lạc quan.
 

Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :