Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Top 5 những vật dụng không nên dùng chung để tránh mắc phải nhiều loại bệnh

05/03/2019 06:00

Dù thân thiết đến đâu cũng hãy nhớ rằng, có những vật dụng không nên dùng chung để tránh mang bệnh vào người nhé!

Khăn tắm, lược chải tóc hay đơn giản là thỏi son môi đều là những vật dụng tưởng chừng vô hại, tuy vậy, đây lại là nguồn lây nhiễm bệnh mà bạn không ngờ tới đấy!
 

Bàn chải đánh răng


Bàn chải đánh răng là một trong những công cụ phục vụ việc vệ sinh cá nhân hằng ngày mà chúng ta sử dụng rất nhiều. Chính vì thế, loại công cụ này nên được sử dụng riêng, bởi chỉ cần tưởng tượng rằng chiếc bàn chải mà bạn đưa vào miệng để vệ sinh, “cọ rửa” và làm sạch mảng bám hằng ngày lại dùng chung với người khác cũng đủ thấy… rợn người rồi đúng không?
 

Không chỉ thế, sử dụng chung bàn chải đánh răng còn có thể khiến bạn nhận về rất nhiều vi khuẩn ẩn náu trên phần lông vốn hay ẩm ướt của bàn chải. Thậm chí, bạn còn có thể gặp phải tình trạng viêm nướu hay lây nhiễm các bệnh truyền qua đường máu nữa đấy!
 

Khăn tắm, khăn lau mặt


Cũng giống như bàn chải đánh răng, khăn lau mặt, khăn tắm ẩm ướt cũng ẩn chứa bên trong một lượng lớn vi khuẩn, và không nên được dùng chung giữa nhiều người với nhau. Chưa kể, nếu dùng chung khăn lau mặt, bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng mụn, nhọt hoặc các bệnh ngoài da, dị ứng, ngứa. Hãy trang bị cho mình những chiếc khăn để dùng riêng và liên tục vệ sinh chúng sau khoảng 1 đến 2 lần giặt nhé!
 
 

Đồ lót


Nội y chính là trang phục mà chúng ta mặc sát với cơ thể nhất, để bảo vệ những vùng kín đáo như ngực và bộ phận sinh dục. Chính vì vậy, mặc chung nội y khiến các bệnh phụ khoa hoặc những bệnh liên quan đến sinh dục, nhiễm khuẩn HPV lây lan nhanh chóng, cực kì nguy hiểm. Tuyệt đối không bao giờ sử dụng chung đồ lót, dù trong bất kì trường hợp nào nhé!
 
 

Lược chải tóc


Có vẻ không liên quan, nhưng các nhà khoa học đã chứng minh rằng việc sử dụng chung lược chải tóc có thể mang đến cho bạn tình trạng nhiễm nấm da đầu, chấy, ghẻ hay thậm chí là nhiễm trùng tụ cầu khuẩn. Tốt nhất, vật dụng này chỉ nên được sử dụng cá nhân mà thôi.
 
 

Son môi


Một trong những vật dụng không nên dùng chung nhất là son môi, nhưng các chị em lại thường không nhận ra mà vô tư sử dụng và truyền từ người này sang người khác. Một thỏi son sẽ là vật trung gian mang theo rất nhiều những mầm bệnh, vi khuẩn và chúng sẽ nhanh chóng xâm nhập được vào cơ thể nếu bạn dùng chung với những người khác. Vi khuẩn cũng có thể đi qua các mao mạch nhỏ trên môi, gây bệnh cho bạn. Hãy hạn chế tối đa việc dùng chung son cũng như các dụng cụ trang điểm với người khác nhé!
 

Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :