Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Trái chàm ở phụ nữ và những nhầm lẫn… vô cùng tai hại

05/01/2018 06:00

Trái chạm ở phụ nữ được tạo nên bởi các ống tuyến sữa xếp lại có hình cục tròn cứng. Đây là một cấu trúc hết sức tự nhiên của cơ thể giúp núi đôi phát triển kích thước và căng tròn hơn. Nhưng không ít người còn lầm tưởng về đặc điểm sinh lý này từ đó gây ra nhiều nguy hiểm tai hại.

1. Trái chàm ở phụ nữ là gì?


Cả nam và nữ đều có bộ phận gọi là ngực, chúng sẽ phát triển lớn hơn trong thời kỳ dậy thì nhưng điều này chỉ diễn ra ở con gái. Về cấu tạo vòng 1 bao gồm các khoang sinh sữa, ống dẫn sữa, mô liên kết và mô mỡ được sắp xếp theo một cấu trúc tùy vào mỗi người.

Khi đến độ tuổi dậy thì, các tuyến sữa được giãn nở ra tạo thành một tổ chức liên kết giúp ngực phát triển và đầy đặn hơn. Tổ chức đó được gọi là trái chàm, một hiện tượng sinh lý tự nhiên của cơ thể.
 
Trái chàm ở phụ nữ là đặc điểm sinh lý bình thường


2. Bể trái chàm làm ngực không phát triển


Nhiều quan niệm dân gian cho rằng khi trái chàm ở phụ nữ bị bể sẽ khiến núi đôi phẳng lì, không phát triển thêm về kích thước, từ đó nhiều người tìm mọi cách để khiến chúng xuất hiện trở lại bằng việc bôi thuốc, xoa bóp…

Nhưng sự thật ngực nhỏ không phải là lỗi của trái chàm bị bể mà nguyên nhân là do các estrogen có trong buồng trứng bị rối loạn nên không thực hiện tốt nhiệm vụ này hoặc có thể là do lớp mỡ quá ít không đủ để nâng cấp đôi gò bồng đào thêm trù phú. Cách khắc phục ở đây là bạn cần ăn thật nhiều để bổ sung lớp mỡ phát triển vòng 1 hoặc đợi sau khi sinh con thì các hormne sẽ giúp ngực nở bung ra để cung cấp đủ lượng sữa cho em bé bú.
 
Ngực nhỏ không phải do trái chàm bị bể gây ra


3. Bóp bể trái chàm ở phụ nữ sau sinh để có sữa cho con bú?


Chị em phụ nữ lần đầu sinh con thường lo lắng về vấn đề tắt sữa hoặc không có đủ sữa cho con bú. Để giải quyết tình trạng này các mẹ thường bóp bể trái chàm. Đây là trong những suy nghĩ sai lầm vô cùng tai hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ.

Khi bạn thực hiện hành động nắn bóp quá mạnh làm bể trái chàm làm bể ống tuyến vú sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của các ống tuyến sữa, thậm chí dẫn đến tình trạng viêm tuyến vú, viêm vú…
 
Bóp bể trái chàm sau sinh gây viêm tuyến sữa

Trái chàm ở phụ nữ là đặc điểm sinh lý bình thường, do đó các chị em không nên có bất cứ tác động nào đến chúng. Nếu có bất thường gì xảy ra nên đến bệnh viện để thăm khám và theo dõi, tuyệt đối không được tự xử lý. Hãy có kiến thức hiểu biểu biết nhất định để bảo vệ sức khỏe của bản thân, bạn nhé!
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :