Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Tràng hoa quấn cổ 2 vòng có sinh thường được không?

20/01/2018 06:00

Nhiều mẹ khi phát hiện tràng hoa quấn cổ 2 vòng ở thai nhi trong quá trình thăm khám định kỳ thì đều tỏ ra lo lắng và thắc mắc không biết sinh thường có được không? Mẹ bầu hãy đọc bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé!

1. Tìm hiểu về tràng hoa quấn cổ ở thai nhi


Dây rốn thường được cố định hai đầu, một đầu nối với nhau thai, một đầu gắn với bụng của bé làm nhiệm vụ truyền chất dinh dưỡng từ cơ thể mẹ đến thai nhi. Sau khi sinh thì bộ phận này sẽ khô dần và rụng mất trong một thời gian ngắn.

Khi bị tràng hoa quấn cổ thì phần đoạn giữa sẽ quấn vào cổ em bé có thể từ 1 vòng đến nhiều vòng.  
 
Tràng hoa quấn cổ thai nhi


2. Vì sao xuất hiện tình trạng tràng hoa quấn cổ thai nhi?


Điều này có thể xuất phát từ việc thai nhi có nhiều động tác nhào lộn trong bụng mẹ, vô tình khiến dây rốn quấn vào cổ. Bên cạnh đó, những mẹ nào di chuyển hoặc hoạt động nặng nhọc cũng là nguyên nhân khiến tràng hoa quấn cổ 2 vòng ở thai nhi.

Vấn đề nước ối quá ít, dây rốn quá dài cũng gia tăng khả năng em bé gặp phải tình trạng này.
 
Mẹ nên đi siêu âm theo định kỳ để phát hiện thai nhi có bị dây rốn quấn cổ hay không?


3. Tràng hoa quấn cổ 2 vòng có sinh thường được không?


Nhiều mẹ lo ngại nếu dây rốn quấn quá chặt sẽ khiến em bé trong bụng cảm thấy bị ngạt thở và không phát triển bình thường, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa thì việc tràng hoa quấn cổ 2 vòng có sinh thường được hay không còn tùy thuộc vào mức độ và thể trạng của cả hai mẹ con.

Nếu như dây quấn lỏng, nhịp tim của mẹ và thai nhi ổn định, không có gì đáng lo ngại thì mẹ hoàn toàn có thể sinh thường mà không lo ngại về vấn đề bất trắc gì. Còn nếu như vị trí thai nằm ngược, đồng thời dây rốn cũng quấn nhiều vòng ở mức độ chặt thì chị em buộc phải tiến hành sinh mổ mà không còn sự lựa chọn nào khác.
 
Tràng hoa quấn cổ 2 vòng có sinh thường được không tùy thuộc vào mức độ

Tràng hoa quấn cổ 2 vòng tuy không xảy ra phổ biến nhưng cũng không phải là vấn đề quá nguy hiểm như mọi người vẫn nghĩ. Nếu như gặp phải trường hợp này, các mẹ chỉ cần theo dõi tình hình một cách cẩn thận, nghiêm túc và thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ.
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :