Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Trổ tài khéo tay với 4 cách làm bánh với nồi cơm điện đơn giản

16/01/2019 06:00

Ai nói nồi cơm điện chỉ có thể dùng để nấu cơm? Chúng còn có một công dụng bất ngờ khác mà ít cô nàng nào biết đến là làm bánh. Cùng làm bánh với nồi cơm điện với các cách vô cùng đơn giản có thể thử ngay tại nhà này nhé!

Bạn yêu thích công việc làm bánh và luôn muốn thử làm nhiều loại bánh khác nhau. Tuy nhiên, bạn chưa thể mang về một chiếc lò nướng như ý được. Đừng lo lắng! Mong ước được thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon do chính tay bạn làm không quá khó đâu. Cùng khám phá cách làm bánh với nồi cơm điện thơm ngon nhé!
 


Làm bánh bông lan với nồi cơm điện

 
 

Cách thực hiện


Bước 1: Cho 4 quả trứng gà vào tô. 20 gr bơ lạt đun sôi, cho vào tô. Dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi xuất hiện bọt. Thêm 1 thìa nước cốt chanh vào đánh mạnh. Khi trứng bắt đầu nổi lên, cho 100 gr đường vào tiếp tục đánh. Khi nào trứng nổi bông cứng lên là được.

Bước 2: Rây 100 gr bột mì và 40 gr bột bắp qua rây lọc để vào tô trứng lúc nãy. Thêm 2 ống vani và 30ml sữa tươi vào. Tiếp tục đánh đều tay cho đến khi được hỗn hợp sánh mịn thì dừng lại.
 

Bước 3: Quét một lớp bơ hoặc dầu ăn vào đáy nồi cơm điện. (Có thể dùng giấy nướng để dễ lấy bánh ra hơn). Cho hỗn hợp ở trên vào nồi, đậy nắp lại và để chế độ nấu.

Bước 4: Khi bếp bật sang chế độ warm, đợi khoảng 10 phút rồi bật bếp trở lại chế độ cook một lần nữa. Dùng tăm để kiểm tra xem bánh chín chưa. Nếu khi ghim vào, tăm không ước nghĩa là bánh đã chín.
 
 

Làm bánh flan với nồi cơm điện

 
 

Cách thực hiện


Bước 1: Bắt mồi cái nồi lên bếp, cho vào 100 gr đường và 25 ml nước. Khuấy đều cho đường tan hết trong nước. Đến khi đường có màu nâu nghĩa là phần caramen đã xong. Cho caramen vào các cốc sứ chịu nhiệt lượng vừa phải.

Bước 2: Lấy một cái nồi khác, cho vào 650 ml sữa tươi không đường và 150 gr sữa đặc. Thêm vào 50 gr đường (có thể nhiều hơn nếu bạn thích ăn ngọt) và khuấy đều hỗn hợp trên. Đun cho đến khi sữa vừa sôi lên thì tắt bếp.
 

Bước 3: Tách lấy 5 lòng đỏ trứng gà. Cho sữa tươi vừa đun sôi vào khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây để bánh flan khi dùng sẽ mịn hơn. Đổ hỗn hợp vào các cốc sứ đã chứa caramen trước đó.

Bước 4: Cho lượng nước vừa phải vào nồi cơm điện, đặt các cốc sứ vào nồi. Dùng một chiếc khăn sạch tủ phần bánh lại. Đậy nắp và bật chế độ cook. Khi nồi chuyển sang chế độ warm, để thêm 10 phút nữa thì bật ngược trở lại chế độ cook lần nữa.
 
 

Làm bánh bò nước dừa bằng nồi cơm điện

 
 

Cách thực hiện


Bước 1: Cho 400 ml nước cốt dừa cùng 200 gr đường phèn vào nồi. Đun sôi kết hợp khuấy hỗn hợp với lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết là được.

Bước 2: Rây 400 gr bột năng, 200 gr bột gạo và 1 gói bột nở qua rây lọc. Sau đó cho vào hỗn hợp nước cốt dừa đun sôi đã để nguội và trộn đều.
 

Bước 3: Đập 6 quả trứng gà vào tô. Đánh đều tay cho đến khi lòng đỏ tan hết.

Bước 4: Cho phần trứng gà vừa đánh vào hỗn hợp bột và nước cốt dừa trước đó. Khuấy cho đến khi được hỗn hợp sánh mịn là được.
 

Bước 5: Thoa dầu ăn hoặc bơ vào đánh nồi cơm điện đã nóng. Rây hỗn hợp bánh qua rỗ để vào nồi cơm điện. Bật nút cook để nướng bánh. Khi nồi cơm chuyển sang nút warm, sau 10 phút hãy bật lại chế độ cook để nướng bánh chín.


Làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

 
 

Cách thực hiện
 

Bước 1: 10 quả chuối bóc vỏ, thái thành khoanh tròn. Thêm 3 - 4 thìa đường vào phần chuối đã cắt, trộn đều để đường thấm vào chuối.

Bước 2: Cho 200 gr nước cốt dừa và 1 bịch sữa tươi không đường vào tô cùng 1 quả trứng gà. Rây 100 gr bột mì qua rây lọc vào tô trên. Khuấy đều hỗn hợp sữa tươi – nước cốt dừa – trứng gà và bột.
 

Bước 3: Cho chuối vào hỗn hợp trên và khuấy đều. Cho thêm 2 ống vani để bánh có mùi thơm hấp dẫn. Có thể nêm thêm đường nếu bạn ưa ăn ngon.

Bước 4: Thoa dầu ăn hoặc bơ vào đánh nồi cơm điện đã nóng. Rây hỗn hợp bánh qua rỗ để vào nồi cơm điện. Bật nút cook để nướng bánh. Khi nồi cơm chuyển sang nút warm, sau 10 phút hãy bật lại chế độ cook để nướng bánh chín.
 

Lưu ý: Khi dùng nồi cơm điện để nướng bánh, cần thoa dầu ăn trước, để nồi nóng lên mới cho bánh vào nướng.

Ngoài 4 cách làm bánh với nồi cơm điện đơn giản trên, bạn có thể khám phá thêm nhiều cách làm các loại bánh khác cùng nồi cơm điện.

Thật đơn giản, dễ dàng và tiện lợi. Không phải tốn tiền để sắm lò nướng mà vẫn có được những loại bánh thơm ngon tự tay mình làm. Chúc bạn thành công với các món bánh của mình nhé!

 Chretien Tu
Banner Size 600x90
Bình luận :