Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Trọn bộ các cách che khuyết điểm hiệu quả mà nàng mắt thâm, da mụn cần biết

17/03/2019 06:00

Concealer đã trở thành một sản phẩm “không thể sống thiếu” của hội con gái. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách che khuyết điểm hiệu quả mà vẫn tự nhiên, mịn màng.

Từ khi xuất hiện, các loại kem che khuyết điểm đã tạo nên một cuộc “cách mạng” lớn trong trang điểm. Nhờ loại kem này mà bao nhiêu khuyết điểm xấu xí khiến bạn xuống sắc bỗng biến mất chỉ với một chút thủ thuật. Tuy nhiên, cách che khuyết điểm hiệu quả nhất sao cho “thành phẩm” cuối cùng được tự nhiên một cách hoàn hảo không phải ai cũng nắm được.
 

Luôn dưỡng ẩm kĩ lưỡng


Để lớp trang điểm nói chung vs kem che khuyết điểm nói riêng có thể lên mặt đẹp nhất, bạn luôn cần phải chăm sóc và dưỡng ẩm cho da thật kĩ lưỡng. Làn da có đủ ẩm sẽ giúp kem bám tốt trên da, ít bị khô lại cũng như khó xuống tông trong suốt cả ngày.
 

Nếu bạn muốn che khuyết điểm vùng quầng thâm mắt, hãy cố gắng thoa kem dưỡng ẩm chuyên dụng cho vùng da này trước khi apply kem che khuyết điểm. Vùng da dưới mắt vốn không có tuyến dầu nên rất dễ bị khô, hãy cố gắng dưỡng ẩm kĩ lưỡng nếu không muốn kem che khuyết điểm bám hằn trên các rãnh nhăn tự nhiên của mắt nhé!
 

Chọn kết cấu kem phù hợp cho từng khu vực trên mặt


Với vùng quầng thâm mắt mỏng manh, nhạy cảm, bạn cần chọn kem che khuyết điểm có kết cấu lỏng để vùng da này trông tự nhiên, không bị khô cứng, gượng gạo. Còn với các vết mụn hoặc thâm do mụn ở lại, hay các vùng da bị xỉn màu trên mặt như khóe mũi, miệng, bạn nên chọn loại kem có kết cấu dày hơn để chúng bám tốt trên mặt và che phủ theo cách hoàn hảo nhất.
 
 

Chọn màu kem che khuyết điểm phù hợp


Nhiều người thường mắc phải lỗi chọn kem che khuyết điểm có tông màu quá lệch so với màu da cơ bản. Dễ hiểu, ai cũng muốn chọn màu sáng hơn để làm sáng vùng da vốn thâm như mắt gấu trúc của mình, nhưng nếu chọn màu quá sáng, khuôn mặt bạn sẽ trở nên loang lổ, đơ cứng.
 

Tốt nhất, với vùng da dưới mắt, hãy chọn kem che khuyết điểm có tông màu sáng hơn màu da thật một tông. Với dạng kem dùng để che mụn hoặc thâm, tốt nhất bạn nên chọn kem tiệp với màu da thật.
 

Thoa từng lớp


Đừng vội vàng thoa thật nhiều kem lên vùng da cần che khuyết điểm với mong muốn che lấp một cách nhanh chóng và hoàn hảo những khiếm khuyết đó. Tuy vậy, cách làm này là một sai lầm lớn khiến bạn vừa khó tán kem, lại làm cho khuôn mặt không hề tự nhiên chút nào. Hãy chỉ layer từng lớp kem mỏng, nhẹ vừa đủ đến khi bạn thấy đã che hoàn hảo, đây là phương pháp mà các chuyên gia trang điểm thường sử dụng để khuôn mặt trở nên hoàn hảo theo cách tự nhiên nhất.
 

Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :