Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Tự hỏi mình xem, bạn đã sẵn sàng làm mẹ chưa?

05/10/2018 06:00

Sau một thời gian kết hôn và muốn đưa hôn nhân lên một mức cao hơn, bạn nghĩ đến chuyện có con. Tuy nhiên, hãy tự hỏi lại mình thật nhiều lần rằng bạn đã sẵn sàng làm mẹ hay chưa?

Bạn đã sẵn sàng đánh đánh vóc dáng thanh xuân đầy tự hào của mình?


Hẳn ai cũng biết rằng mang thai và sinh con là một trong những thiên chức của người phụ nữ, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn phải đánh đổi vóc dáng thanh xuân thon gọn của mình để đổi lấy thân hình có phần “xuống cấp” sau khi mang thai và sinh nở. Không còn những mảnh mai, chẳng còn những đường cong đầy tự hào mà thay vào đó là bắp đùi chảy nhão, bộ ngực biến dạng và vòng eo xồ xề. Hãy tự hỏi mình rằng bạn đã chuẩn bị tinh thần cho những thay đổi lớn về ngoại hình ấy chưa, vì dù sao thì phụ nữ cũng luôn là những người bị ám ảnh về ngoại hình rất rõ.
 

Tuy nhiên, điều đó sẽ không còn là nỗi sợ hãi nếu như bạn chuẩn bị tinh thần đón nhận nó một cách thoải mái và trang bị cho mình những kiến thức để lấy lại vóc dáng sau khi sinh em bé. Sự chuẩn bị tâm lý cũng với cách đối mặt với những thay đổi chính là công cụ giúp bạn vượt qua thời kì đó một cách hữu hiệu.
 
 

Sẵn sàng hi sinh thời gian riêng tư của mình

 

Khi chưa có con, bạn hoàn toàn có thể dành thời gian trong ngày để chăm sóc bản thân, đi chơi cùng bạn bè sau giờ tan ca, tham gia vào các buổi tiệc tùng sôi động vào cuối mỗi tuần. Tuy nhiên, khi đã sẵn sàng làm mẹ cũng là lúc mà bạn phải nói lời tạm biệt với những khoảng thời gian giải trí, chăm lo cho bản thân ấy. Việc chăm sóc và nuôi dưỡng một đứa trẻ chưa bao giờ là đơn giản với bất kì ai, vậy nên trước khi quyết định, hãy suy nghĩ thật kĩ để chuẩn bị cho mình một tâm lý thật vững trước các áp lực mà bạn sẽ gặp phải trong tương lai.
 
 

Tài chính của bạn đã đủ khiến bạn bớt lo toan?


Khi kết hôn và sinh con, tài chính gia đình trở thành một vấn đề quan trọng hơn cả. Việc đón nhận thêm một thành viên trong gia đình cũng là gia tăng thêm gánh nặng cho kinh tế gia đình, và chưa kể là bạn sẽ phải dưỡng thai, nuôi con một thời gian mà không thể đi làm để kiếm thêm được, hoặc rất hạn chế. Hãy chuẩn bị tốt vấn đề tài chính, ít nhất là khi bạn đã có được một nguồn thu nhập đủ để bạn yên tâm trong thời gian mang thai và thời kì đầu nuôi bé.
 
 

Và hy sinh cả những giấc mơ


Gác lại những giấc mơ về sự nghiệp, tương lai là điều mà hầu hết các cô gái chọn lựa khi muốn làm mẹ và xây dựng gia đình nhỏ của mình. Vì rất khó để cân bằng cả hai cùng lúc, nên việc cân nhắc kĩ quãng thời gian có con với con đường thực hiện ước mơ của bạn là cực kì quan trọng. Chúng ta đều chỉ có một cuộc đời để sống, và khi bạn đủ can đảm để từ bỏ hoặc tạm gác lại ước mơ của mình, đó là lúc mà bạn đã sẵn sàng để chào đón một thiên thần nhỏ trong tương lai.
 


Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :