Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Tuyệt chiêu giúp nàng dâu sống yên ấm với mẹ chồng “hai mặt”

09/03/2018 06:00

“Cuộc chiến” giữa mẹ chồng nàng dâu luôn là vấn đề muôn đời khó hiểu không thể nào lý giải. Đó còn là nguyên nhân khiến nhiều cuộc hôn nhân sứt mẻ. Đối phó với mẹ chồng hai mặt, các nàng dâu không nên hơn thua đáp trả mà hãy ứng xử sao cho bà vừa nể vừa thương thì đó mới là thành công.

1. Hãy là một người vợ độc lập về mọi thứ

 
Có người vợ nào mà không muốn được chồng coi như nữ hoàng thương yêu cưng nựng. Thế nhưng, hãy để những điều ấy diễn ra khi chỉ có hai người thôi nhé. Bởi khi bước chân vào một gia đình hoàn toàn xa lạ, muốn làm vợ và làm nàng dâu thảo của nhà người ta thì bạn nên ứng xử sao cho thật tinh tế và thông minh, đặc biệt là trong giai đoạn đầu.

Đừng có cái gì cũng nhờ vả chồng từ những việc nhỏ nhặt nhất, mẹ anh ấy sẽ không vui nếu chứng kiến con trai mình bị một người phụ nữ khác sai khiến đâu và làm cho bà cảm thấy không hài lòng và ghét bạn ra mặt.
 
Hãy tự mình làm mọi thứ trong khả năng mà không nhờ vả đến chồng


2. Hãy thử đặt mình vào suy nghĩ của mẹ chồng


Thuộc hai thế hệ khác nhau nên quan điểm và lối sống đương nhiên cũng sẽ không giống nhau. Trước khi kết hôn, đây là điều mà các cô nàng buộc phải nhận thức từ sớm và chuẩn bị tâm lý để đối mặt.

Nếu muốn mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tốt đẹp, trong ấm ngoài êm thì hãy ứng xử với bà trong một thái độ cởi mở và sẵn sàng chia sẻ. Nếu đôi khi, mẹ chồng gây khó dễ với bạn thì thay vì thách thức hay cạnh khóe, hãy thử một lần đặt bản thân vào vị trí của bà, lúc đó bạn sẽ hiểu được nỗi lòng của một người mẹ đã nuôi nấng vất vả con lớn khôn và giờ đây nó lại san sẻ tình yêu cho một người phụ nữ khác chính là con dâu.
 
Đặt mình vào vị trí của mẹ chồng để hiểu bà hơn


3. Làm tốt bổn phận của mình là tuyệt chiêu hiệu quả nhất


Cách đối phó với mẹ chồng thông minh nhất không phải la mắng, gắt gỏng hay phàn nàn với chồng mà chính là tự làm tốt bổn phận của một người vợ hiền, một nàng dâu thảo. Một khi bạn hoàn thành vai trò của mình thì sẽ không có lý do gì khiến mẹ chồng tỏ ra bực bội, không hài lòng cả. Sau một khoảng thời gian, chắc chắn bà sẽ nhận ra bạn chính là cô con dâu biết điều, chịu khó và ngoan ngoãn mà không dễ kiếm được. Lúc này tình cảm của hai mẹ con cũng vì thế mà được cải thiện, trở nên tốt đẹp hơn.
 
Hãy làm tốt vai trò của một người vợ hiền, một nàng dâu thảo


4. Tặng quà cho mẹ chồng giúp bà thấu hiểu tấm lòng con dâu


Thỉnh thoảng, trong những dịp lễ đặc biệt hoặc thậm chí là một ngày bình thường, hãy mua tặng cho mẹ chồng những món quà mà bà yêu thích, đó cũng là một cách lấy lòng các cụ nhanh chóng mà hiệu quả.

Tuy nhiên, người lớn tuổi rất kỹ tính trong vấn đề mua sắm, trước khi quyết định chọn món đồ nào, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và tặng với một thái độ nghiêm túc, chân thành nhé! Thấu hiểu được tấm lòng của nàng dâu thì ngay lập tức bà sẽ thay đổi suy nghĩ và cảm thấy quý mến bạn hơn rất nhiều.
 
Thỉnh thoảng, hãy tặng quà cho mẹ chồng để khiến bà vui


5. Sự đóng góp của chồng là không hề nhỏ


Thông thường, cánh mày râu thường tỏ ra chán ngán và chọn cách đứng ngoài lề cuộc chiến giữa mẹ và vợ vì không biết đứng về bên nào mới được yên ổn. Hãy biết cách làm cho anh ấy ra mặt phân xử trong những khúc mắt giữa hai mẹ con mà người trong cuộc không thể nào giải quyết được.

Điều này hoàn toàn không có nghĩa là lôi kéo anh ấy bên vực mình và chống đối lại mẹ mà là đứng ra để làm trọng tài hòa giải giúp mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. Bởi vậy mới nói vai trò của người chồng là vô cùng lớn trong cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu.
 
Nhờ chồng đứng ra hòa giải giúp cải thiện mối quan hệ


6. Tuyệt đối không kể lể, nói xấu


Sai lầm chung lớn nhất của các nàng dâu chính là đem chuyện trong nhà ra ngoài ngõ. Nhiều chị em tỏ ra bức xúc vì trước mặt mọi người mẹ ứng xử một đằng, còn khi chỉ có một mình thì hoàn toàn khác. Trong những trường hợp như thế, cách đối phó với mẹ chồng hai mặt hữu hiệu nhất chính là hãy thật bình tĩnh và im lặng, thái độ và hành động sau này mà bạn dành cho mẹ sẽ trả lời cho tất cả.

Việc nói xấu, kể lể với mọi người không những giúp ích được gì ngược lại còn khiến mọi chuyện bị hiểu sai và đi xa hơn. Đến lúc ấy, mối quan hệ sẽ rất khó cứu vãn để trở lại như lúc ban đầu.
 
Không kể lể và nói xấu mẹ chồng với bất cứ ai

Không có người mẹ nào mà không thương con, sở dĩ các bà mẹ chồng thường xuyên tỏ thái độ hay làm khó bạn là vì bà chưa chấp nhận được sự thật việc con trai mình san sẻ tình yêu với một người phụ nữ khác. Do đó, thay vì cạnh khóe và hơn thua, hãy quan tâm và chia sẻ để dung hòa mối quan hệ mẹ chồng và nàng dâu.
 Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :