Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Ultra Violet - sắc màu ma mị hứa hẹn cho sự bùng nổ sáng tạo trong năm 2018

08/12/2017 11:00

Mới đây, Viện màu sắc Pantone vừa công bố màu sắc chủ đạo Ultra Violet hứa hẹn một sự bùng nổ sáng tạo cho năm 2018 sắp tới.


Được biết, các chuyên gia viện nghiên cứu sắc màu Pantone đã theo dõi những diễn biến của sắc xanh lá ánh vàng - Greenery trong suốt năm 2017 để phân tích các tín hiệu màu sắc cho năm 2018 sắp tới. Và gam màu tím - Ultra Violet, chính là gam màu chủ đạo cho năm 2018.

Ultra Violet, nằm trong dãy màu mang số 18-3838 của bảng màu Pantone, là một màu tượng trưng cho sự độc đáo và sáng tạo, sắc tím ma thuật Ultra Violet là màu sắc đặc biệt và ẩn chứa sự mê hoặc phía cuối quang phổ màu. Gam màu tím mang đến sự bí ẩn sâu thẳm nơi vũ trụ, khiến chúng ta liên tưởng đến bầu trời đêm rộng lớn, tượng trưng cho sự đối nghịch, không chính thống và đẩy sự sáng tạo trong nghệ thuật đến vô hạn. 
 
 


Những cảm hứng nào đằng sau sự lựa chọn màu sắc của năm nay?


Leatrice Eiseman, giám đốc điều hành của Viện màu sắc Pantone chia sẻ, “Gam màu tím thường mang đến cho chúng ta cảm giác về một sự tâm linh huyền bí - một chút ma mị giúp đẩy sự sáng tạo của chúng ta đến vô hạn”.

Một điều chắc chắn rằng, sắc tím mang vẻ gợi cảm rất riêng. Màu tím thường được liên tưởng đến sự lãng mạn, giàu có và một chút phức tạp. Eiseman mô tả rằng nó như một sự “không phù hợp” với xã hội. Nhưng đó lại là một sắc thái mạnh mẽ và có sự cộng hưởng rất cao.
 


Ultra Violet sẽ tạo nên xu hướng gì cho năm 2018 sắp tới?


Cần lưu ý một điều rằng sắc tím có khuynh hướng trở nên thịnh hành tại những bước ngoặt quan trọng, và đặc biệt trong những khoảng thời gian hình thành nghệ thuật.

Gam màu tím chính là màu ưa thích của những người theo chủ nghĩa Fauvists trong cuộc cách mạng những năm 1910. Và dự đoán rằng, năm 2018 sẽ là thời kì phục hưng của Ultra Violet. Có lẽ vẫn còn quá sớm để có thể khẳng định cho tương lai, nhưng chúng ta hãy cứ đặt niềm tin cho sắc màu đầy ma mị này. 
 
Gam màu tím cũng được coi là gam màu nổi bật trên sàn diễn thời trang Xuân - Hè 2018.
Một vài bảng màu do Pantone đề xuất
Sheevn
Từ khóa liên quan :
Banner Size 600x90
Bình luận :