Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Vì sao đàn ông sau khi lấy vợ thường mập lên?

05/12/2018 06:00

Nếu tinh ý trong việc quan sát, bạn dễ dàng nhận ra đàn ông sau khi lấy vợ thường có xu hướng tăng cân so với thời còn độc thân. Vậy những nguyên nhân nào gây nên tình trạng này?

Được chăm sóc kĩ lưỡng hơn


Những anh chàng độc thân thường có xu hướng ăn uống thất thường, cứ ăn đại để, qua loa cho xong bữa. Rất ít chàng trai có thể nghiêm túc vào bếp mỗi ngày và làm ra các món ăn đa dạng với đầy đủ các chất dinh dưỡng, tuy nhiên, điều nay dường như được cải thiện một cách rõ rệt sau khi “về một nhà” cùng người yêu.
 

Có vợ, anh chàng nào cũng được chăm sóc kĩ lưỡng hơn về chế độ dinh dưỡng cũng như sức khỏe. Ăn đủ bữa, đúng giờ với các món ăn thơm ngon và cực kì đẹp mắt từ vợ làm cho hầu hết đàn ông đều trở nên tăng cân, thậm chí “phát tướng”.
 

Giảm đi áp lực phải giữ gìn vóc dáng


Khi còn trong thời gian hẹn hò, các chàng cũng như phái nữ - có ý thức giữ gìn cho vóc dáng mình không nên quá xồ xề. Một phần cũng vì tuổi trẻ, ai cũng muốn trông mình thật đẹp và quyến rũ, và có một bộ phận các chàng trai thường xuyên tập luyện thể thao để có được những múi cơ săn chắc, gợi cảm và thu hút.
 

Tuy nhiên, khi đã kết hôn, các chàng thường có xu hướng bỏ bê việc luyện tập của mình và dường như cũng đã giảm bớt đi những áp lực phải giữ mình luôn thật quyến rũ trong mắt người bạn đời của mình. Về chung nhà, các cặp đôi đã trở nên thân thiết và gắn bó hơn hẳn, khiến việc giữ gìn nhan sắc đôi khi bị các quý ông vô tình bỏ qua.
 

Hạnh phúc hơn cũng khiến con người ta… tăng cân


Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chỉ số hạnh phúc có liên quan đến cân nặng và ngoại hình của mỗi người. Tâm trạng thoải mái, vui vẻ và yêu đời ảnh hưởng tích cực lên các cơ quan trong cơ thể, và khiến chúng hoạt động trong tình trạng tốt nhất, đồng thời tăng khả năng hấp thụ thức ăn. Những người mang tâm lý hạnh phúc cũng dễ ăn hơn vì dường như món nào ăn cũng ngon miệng – và đó là lý do khiến họ tăng cân dần.
 
 

Bị ảnh hưởng bởi người bạn đời của mình


Khi trở nên thân thiết, các cặp đôi có xu hướng trở nên “giống” người kia hơn, kể cả sở thích về ăn uống. Có thể trước khi kết hôn, đàn ông sẽ chẳng ăn những món mình cảm thấy không ngon miệng nhưng đàn ông sau khi lấy vợ lại trở nên dễ tính hơn, ăn những món mà vợ mình nấu ra và dần chẳng còn cảm thấy “ác cảm” với các món ăn ấy như trước đây nữa. Điều này tưởng chừng rất nhỏ nhặt nhưng lại ảnh hưởng lớn đến cân nặng của các chàng.
 
Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :