Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Viết cho mối tình đơn phương mà có lẽ ai đó đã từng có trong đời…

12/03/2019 06:00

Nhiều người cho rằng, tình đơn phương là mối tình đẹp nhất, bởi nó chẳng hàm chứa giá trị vật chất nào khi chỉ cần cho đi và thậm chí chẳng nhận lại gì về phía mình. Bài viết cho mối tình đơn phương này, dành tặng những ai từng thổn thức trong khoảng thời gian nào đó của cuộc đời, vì một người…

Tình đơn phương được nhiều người cho là mối tình đẹp nhất, bởi nó được trao đi một cách tự nhiên mà hầu như chẳng mưu cầu gì về cho bản thân mình. Tình đơn phương phổ biến đến mức, dường như chẳng ai trong số chúng ta là chưa từng giải qua giai đoạn ấy – giai đoạn của những thổn thức đến ngây dại, của đau đớn mà chẳng thể bày tỏ, của những niềm vui chẳng ai hiểu, và của những ngốc nghếch mà những kẻ khờ khi yêu mới có.
 

Tình đơn phương cũng thường là mối tình của những ngày non trẻ. Đó là tiếng tim đập trật đi một nhịp khi ai đó khẽ đưa mắt nhìn, là đỏ bừng mặt khi mắt chạm mắt, là tay run run, môi mấp máy chẳng nói thành lời mỗi khi đứng trước “người ta”. Ngoài ra, những đau khổ triền miên mà chẳng thể nói ra cùng ai cũng khiến cho tình đơn phương trở thành một trong những mối tình đau khổ nhất mà ai cũng thừa nhận.
 

Sau tất cả, tình đơn phương được đền đáp gì lại?

Nhiều người may mắn, có tình đơn phương chuyển thành… song phương. Điều này dường như là mơ ước của tất cả những ai đang yêu, nhưng chẳng phải ai cũng được như thế. Tuy nhiên, những mối tình đơn phương mãi dang dở mới là điều khiến người ta đau đáu suốt cả phần đời còn lại, vì những tình cảm đã lỡ trao mà chẳng bao giờ được hồi đáp. Tình đơn phương, dở dang nhưng đẹp là vì thế.
 

Đẹp vì những nỗi buồn mà tình yêu từ một phía mang lại, đau khổ có, buồn bã có, lạc mất nhau có,… Điều quan trọng là, tình yêu đơn phương đẹp bởi người ta đã dứt hết gan ruột để đối diện với thứ tình cảm mà họ biết chắc chắn sẽ làm họ đau, nhưng chẳng thể thoát ra và cũng chẳng muốn ngừng lại. Ai trong đời cũng mang theo một niềm đau giấu kín, để rồi thời gian qua đi, phần nào làm mờ phai tình cảm ấy, ta nhìn lại và tự mỉm cười, viết cho mối tình đơn phương cũng là viết lại về một hạnh phúc ngắn ngủi đã từng dốc hết lòng vào để yêu, và chỉ yêu mà thôi.
 
Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :