Top thực phẩm giúp cơ thể tràn trề năng lượng mà không lo tăng cân

Bạn đang tìm kiếm một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng?Đừng bỏ qua 6 loại thực phẩm dưới đây,những thực phẩm này vừa giúp cơ thể bạn tràn trề năng lượng nhưng không phải lo lắng về tăng cân.

1.Quả mọng

Quả mọng được coi làtrái cây không cóaxit tốt nhất,vàlàhoàn hảo cho sức khỏe.Thực phẩm này chứa rất nhiều vitamin vàchất khoáng,chất xơ vàchất chống oxy hoá,lại cóvị ngọt ngào nên luôn làđối tượng hấp dẫn.Hơn nữa,thức phẩm này bạn cóthể sử dụng linh hoạt,kết hợp với nhiều thức ăn khác.
 

2.Trứng

Trứng làmột loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng màbạn phải cân nhắc thêm vào chế độ ăn kiêng hàng ngày.Họ bị bỏ rơi sớm do mức cholesterol cao,nhưng những nghiên cứu gần đây cho thấy những lợiích của việc tiêu dùng của họ vượt xa những nguy cơ về sức khoẻ màhọ gây ra.
 

3.Bơ

Bơ cólẽ làsiêu phẩm khỏe nhất ở ngoài đó.Chúng chứa nhiều kali so với chuối,vàcólượng axit béo chưa bão hoàđơn(chất béo lành mạnh)giúp cải thiện sức khoẻ tim vàtăng lưu thông.Một điểm cộng ở bơ nữa làbơ chứa chất béo vơi mức cholesrol thấp nên không lo tăng cân. 
 

4.Chanh 

Chanh cólẽ lànhững loại thực phẩm lành mạnh được đánh giáthấp nhất hiện nay.Ngoài việc lànguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cóliên quan đến việc tăng cường miễn dịch,chúng còn chứa các khoáng chất thiết yếu khác như đồng,sắt,canxi,phốt pho,magiê... 
 

5.Măng tây 

Măng tây không được hoan nghênh nhiều vìlợiích sức khoẻ của nó,nhưng nólàm cho một siêu thực phẩm tuyệt vời để bổ sung cho chế độ ăn uống của bạn.Năng lượng trong măng rất thấp vìthế bạn được ăn thoải mái màkhông lo kiểm soát về cân nặng.Nócũng chứa vitamin K-một loại vitamin quan trọng liên quan đến máu đông vàsức khỏe hệ tuần hoàn tối ưu. 
 


6.Hạt chia 

Hạt chia lànhững loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất,chúng chứa nhiều chất xơ vàcác khoáng chất khác như mangan,magiê,canxi…Bên cạnh đó,chúng cũng cóchứa chất chống oxy hoávàprotein,cóliên quan đến kiểm soát cân nặng tốt hơn vàtăng cường miễn dịch.Vìvậy,hãy luôn nhớ thực phẩm này trong chế độ ăn kiêng của bạn nhé.
 

Thảo Nhi

Từ khóa liên quan

keyboard_arrow_up