Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Vừa ăn vừa dùng điện thoại và những hậu quả ngoài mong muốn mà bạn chắc chắn sẽ nhận được

27/12/2018 06:00

Thói quen vừa ăn vừa dùng điện thoại của rất nhiều người thực chất nguy hiểm hơn bạn nghĩ.

Rối loạn tiêu hóa


Sử dụng điện thoại trong suốt quá trình ăn sẽ gây ảnh hưởng lớn lên hệ tiêu hóa, lâu dần khiến hệ thống này bị rối loạn trầm trọng. Sự mất tập trung trong quá trình ăn sẽ khiến cho dạ dày giảm tiết acid, khiến thức ăn khó tiêu hóa, đồng thời cũng cản trở sự hấp thụ dinh dưỡng. Rối loạn tiêu hóa gây ra rất nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe.
 
 

Đau dạ dày


Sử dụng điện thoại trong lúc ăn sẽ khiến một phần máu phải đưa lên não nên không thể hỗ trợ dạ dày trong việc tiêu hóa thức ăn. Thức ăn chậm tiêu hóa sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi gây hại cho dạ dày. Đồng thời, khi ăn và dùng điện thoại một lúc, bạn sẽ bỏ qua việc nhai kĩ khiến dạ dày phải làm việc vất vả hơn, dể suy yếu và sinh bệnh. Với những ai đang bị đau dạ dày, hãy cố gắng chỉ tập trung vào việc ăn và tránh xa các thiết bị điện tử khi ăn nhé!
 
 

Gia tăng vi khuẩn


Khi sử dụng điện thoại trong khi ăn, một lượng nhiệt nhất định sẽ sinh ra và nhiệt độ này dường như lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi và tấn công cơ thể.
 

Điện thoại là một trong những vật dụng chứa lượng vi khuẩn lớn nhất, và vừa ăn vừa cầm điện thoại sẽ là cách nhanh nhất để chúng xâm nhập vào cơ thể.
 

Tăng cân không kiểm soát


Trong quá trình sử dụng điện thoại, lượng thức ăn mà chúng ta nạp vào thường lớn hơn nhu cầu thực tế của mỗi người. Chỉ cắm mặt vào điện thoại và chú tâm hoàn toàn vào đó, cơ thể bạn cũng dường như quên mất việc đang… cho bao nhiêu thức ăn vào mồm, và điều này là nguyên nhân chính khiến con số trên cân liên tục gia tăng không kiểm soát. Nếu muốn giảm cân, tốt nhất là chỉ tập trung vào việc ăn, không nên vừa ăn vừa dùng điện thoại nhé!
 

 
Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :