Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Hương Tràm gây xúc động với bài hát mới trong phim Mẹ chồng

18/12/2017 06:00

Mới đây, bộ phim điện ảnh “Mẹ chồng” vừa ra mắt đã gây được sự chú ý của đông đảo khán giả Việt. Bất cứ ai đã xem phim đều ấn tượng mạnh mẽ mới bản nhạc phim đầy cảm xúc, chứa chan đau thương khắc khoải được thể hiện qua giọng ca “Em gái mưa”.

Bài hát mới của Hương Tràm mang tên “Cánh hoa tàn” - là bản nhạc phim chính thức của bộ phim điện ảnh “Mẹ chồng” đang gây sốt. Thuộc dòng nhạc ballad nhẹ nhàng, mang hơi hướng cổ điển buồn thương man mác, Cánh Hoa Tàn khiến bao trái tim khán giả xem phim và nghe nhạc phải thổn thức.  
 


MV nhạc phim ấn tượng


Tương tự MV đình đám Em Gái Mưa trước đó, ở MV mới này, Ca sĩ Hương Tràm cũng xuất hiện với tư cách người dẫn truyện, nhìn, dõi theo và kể lại cuộc đời số phận của những người phụ nữ trong nhà họ Huỳnh. Từ Hai Lịnh, Ba Trân cho đến hai cô con dâu Tư Thì, Tuyết Mai cũng đều có những nỗi niềm riêng, có vết thương lòng sâu sắc và hạnh phúc mãi chẳng vẹn toàn.

Về đi em, ngày mưa gió não nề. Về đi em, đường sao quá lê thê. Về đi em, thuyền trôi bến bẽ bàng. Đời em cánh hoa tàn rụng rơi đến khi mùa sang.”
 

Có thể thấy, số phận của người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa thật sự rất bi đát, nhất là khi không thể sinh con và rơi trúng vào gia đình chồng đầy mưa kế. Những người con gái vốn đơn thuần thiện lương nhất ấy, khi đối mặt với những cay nghiệt của cuộc sống làm dâu, đối diện với sự nghi kị của mẹ chồng và những mưu mô tranh đoạt rồi họ cũng sẽ dần thích nghi được với cuộc sống thê thương, mất đi những ngây thơ, mất đi những bốc đồng tin người, chỉ còn lại là sự cô độc của lòng. Dẫu cho dù đã tự biến đổi, tự hóa thân thành một bông hồng đầy gai nhọn, sẵn sàng làm bị thương bất cứ ai động vào mình, nhưng đến cuối cùng, những người phụ nữ đáng thương ấy vẫn phải chịu chung số phận lụi tàn.
 

Không đơn thuần là MV nhạc phim bình thường, “Cánh hoa tàn” tương tự như một trailer ngắn gọn tóm tắt nội dung toàn bộ bộ phim Mẹ Chồng. Nội dung, phân cảnh, lời ca cho đến giai điệu đều gây được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả.
 

Giọng ca đầy nội lực Hương Tràm


Trong MV, Hương Tràm xuất hiện với vai trò như một người kể chuyện. Khung cảnh đầu mở ra với hình ảnh của cô trong trang phục chiếc áo dài tím cổ điển, tay cầm chiếc quạt “quyền lực” tinh tế sắc sảo khiến người xem thực sự ấn tượng.
 

Đóng vai một phần tách biệt nhưng lại hòa chung với số phận những người đàn bà bất hạnh trong phim, hình ảnh của Hương Tràm xuất hiện cùng chiếc quạt như một cách khắc họa sự toan tính, mạnh mẽ, sắc sảo nhưng cũng không kém phần bất hạnh, bi ai của người phụ nữ xưa. Khi những câu hát đầu tiên trong bài hát mới của Hương Tràm cất lên đầy da diết, xót xa lại càng làm nổi bật hơn điều đó: “Còn không em mùa xuân đã qua rồi. Hạc thu đông, đời em vẫn đơn côi. Còn không em, còn đâu cánh môi hồng? Lời ai nói an lòng, cũng trôi mãi như dòng sông

Chất giọng ngọt ngào đầy nội lực của Hương Tràm cùng với tiết tấu chậm rãi sâu lắng in vào lòng người. Người nghe như thấy được hình ảnh thấp hèn của thân phận người phụ nữ thời phong kiến xưa, bị cuốn vào một vòng xoáy quyền lực, số phận bi ai như cánh hoa sớm nở tối tàn. Có thể nói, nữ ca sĩ đã rất thành công khi thể hiện được cái hồn quan trọng nhất trong “Mẹ chồng”.
 

Duyên dáng, thông minh và sở hữu chất giọng đầy nội lực, Hương Tràm chính là biểu tượng của dòng nhạc Việt chất lượng thực sự. Tiếp nối thành công lớn sau Em gái mưa, bài hát mới của Hương Tràm “Cánh hoa tàn” một lần nữa khẳng định tiềm lực và tài năng của nữ ca sĩ này.
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :